Tin Mới‎ > ‎

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng

Khi sử dụng máy trợ giảng bạn có thể gặp những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu để biết cách khắc phục nhé!

Việc sử dụng máy trợ giảng phục vụ cho công tác giảng dạy ngày nay khá phổ biến. Việc sử dụng một chiếc máy trợ giảng khá đơn giảng tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp một số sự cố nho nhỏ nhưng không biết xử lý sao đặc biệt là với những cô giáo. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn có những thông tin hữu ích phục vụ cho việc khắc phục những lỗi đó.

Đọc thêm: Máy trợ giảng Takstar

van-de-thuong-gap-khi-su-dung-may-tro-giang

Vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng

 

Trường hợp thường gặp nhất đó chính là máy trợ giảng bị kêu, hú khi sử dụng. Lỗi này là do sóng phát âm thanh ra đúng nơi micro thu âm thanh vào khiến âm thanh bị khuếch đại lên nhiều lần. Để xử lý lỗi này cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần để loa chếch sang hướng khác khoặc để micro xa loa như vậy là đã khắc phục được hoàn toàn lỗi đó.

Lỗi thứ 2, loa bị rè khi đang sử dụng. Có 2 nguyên nhân sau: loa hoặc micro sắp hết pin. Với loa bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng còn micro thì thay pin. Mang phòng 1-2 cục pin cho micro và dây sạc cho loa bên trong túi sẽ làm cho bạn tự tin hơn không bị lúng túng khi đang giảng bài mà máy bỗng dưng bị rè hoặc cạn sạch pin.

van-de-thuong-gap-khi-su-dung-may-tro-giang

Vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng

 

Trường hợp thứ 3, loa nghe bị nghẹt. Máy trợ giảng cũng là một loại loa nên sẽ có các núm chỉnh Bass, Trept, low...Nghe bị nghẹt mũi là do Trept hơi yếu và dư Bass. Với trường hợp giọng bị thé thì do điều ngược lại. Chỉ cần chỉnh lại cho vừa với giọng của mình là được nhé.

Trường hợp 4, máy trợ giảng không đọc được USB. Hiện nay những máy trợ giảng hiện đại trang bị thêm cổng USB để có thể phát nhạc. Khi sử dụng mà không thấy phát nhạc có thể do file bạn copy không đúng định dạng (thường hỗ trợ tốt cho file mp3) hoặc do USB có dung lượng quá lớn khoảng 32 Gb nên load chậm.

Trên đây là 4 lỗi phổ biến khi sử dụng máy trợ giảng. Mcrio hy vọng cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích nhằm phục vụ cho cuộc sống tiện nghi nhất.

Comments